Nước Đức là một trong những nước an toàn nhất thế giới

5 lý do chọn nước Đức

Nỗi nhớ nước Đức – đó là cảm giác của Bilge Atici khi cô đi du lịch. “Khi tôi quay lại và mở cửa căn hộ của mình, tôi có cảm giác như đang ở nhà.” Kỹ sư người Thổ Nhĩ Kỳ đã sống gần Munich từ năm 2019, nơi cô làm việc cho một công ty hàng không. Atici là một trong nhiều chuyên gia quốc tế đã chọn sống ở Đức. Họ đánh giá cao những triển vọng nghề nghiệp, đặc biệt là trong các lĩnh vực tương lai như trí tuệ nhân tạo hay nền kinh tế xanh, cũng như chất lượng cuộc sống cao, an sinh xã hội và các cơ hội đào tạo nâng cao tốt.

Theo tạp chí deutschland, 5 lý do chọn nước Đức đó là: có những thành phố đáng sống, bối cảnh văn hóa đa dạng, thiên nhiên ấn tượng, cuộc sống an toàn và con người cởi mở.

Những thành phố đáng sống

Frankfurt, một trong những thành phố đáng sống của nước Đức
Frankfurt, một trong những thành phố đáng sống của nước Đức

Một bức tường leo núi trong văn phòng, xe đạp điện miễn phí, nhà trẻ riêng của công ty: Các công ty có rất nhiều ý tưởng để thu hút đội ngũ nhân viên có trình độ cho các trụ sở bên ngoài các đô thị. Các thành phố cỡ trung bình như Erlangen, Mainz, Halle hoặc Leipzig đang phát triển mạnh mẽ. Công thức thành công của những thành phố này là sự kết hợp chặt chẽ giữa khoa học, nghiên cứu và công nghiệp, điều này cũng khiến các thành phố này trở nên hấp dẫn đối với các ứng viên quốc tế. Ví dụ, ở Erlangen, xung quanh Tập đoàn Siemens và Đại học Erlangen-Nurember đã xuất hiện một môi trường vi khí hậu đổi mới từ ngành công nghiệp quy mô vừa, các nhà cung cấp dịch vụ và các công ty khởi nghiệp.

Bối cảnh văn hóa đa dạng

Phòng trưng bày tranh Alte Meister ở Dresden
Phòng trưng bày tranh Alte Meister ở Dresden

Hầu như không có quốc gia nào có nhiều bảo tàng chất lượng cao như nước Đức. Hơn 100 triệu người đến thăm Đảo bảo tàng Berlin, Munich Pinakotheks và Phòng trưng bày tranh Alte Meister ở Dresden mỗi năm. Đời sống văn hóa ở các thành phố nhỏ cũng sôi động. Lý do dẫn đến những điều này là do
các quy định liên bang của nước Đức. Ví dụ: cứ 5 năm một lần, giới nghệ thuật quốc tế lại đến Kassel để xem buổi trình diễn nghệ thuật documenta, hay những người hâm mộ Richard Wagner từ khắp nơi trên thế giới tới Franken tham gia lễ hội Bayreuth.

Thiên nhiên ấn tượng

Dãy núi sa thạch Elbe ở Saxony
Dãy núi sa thạch Elbe ở Saxony

Một số cảnh quan ở Đức đẹp đến mức người ta có thể bị nhầm lẫn chúng là cảnh dựng phim. Ví dụ như những thác nước Urach trên Swalbia Alb đã có thể là nơi khởi nguồn của câu chuyện “Chúa tể của những chiếc nhẫn”, dãy núi sa thạch Elbe ở Saxony mang đến những khung cảnh ngoạn mục từ những khối đá khổng lồ. Các loài động vật được bảo vệ có thể tìm nơi ẩn náu ở 9.000 khu bảo tồn thiên nhiên và 16 vườn quốc gia. 300.000 km đường đi bộ được phát triển tốt mang lại niềm vui khi dã ngoại.

Cuộc sống an toàn

Người mẹ hạnh phúc chơi đùa cùng con gái bên dòng sông.
Người mẹ hạnh phúc chơi đùa cùng con gái bên dòng sông.

Nước Đức là một trong những nước an toàn nhất thế giới. Nơi đây có tỉ lệ tội phạm thấp và các cơ quan điều tra có mạng lưới quốc tế. Tỷ lệ giải quyết tội phạm là gần 60%. Trong một so sánh toàn cầu (Chỉ số Hòa bình toàn cầu), Đức đứng ở vị trí thứ 15 vào năm 2023. Munich, Augsburg, Wiesbaden và Mainz được coi là những thành phố an toàn nhất. Trong bối cảnh toàn cầu, Đức hiếm khi bị ảnh hưởng bởi thiên tai như động đất hay lũ lụt.

Con người cởi mở

Con người Đức rất hòa đồng và cởi mở.
Con người Đức rất hòa đồng và cởi mở.

Nước Đức hiện đại và cởi mở với thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà đây là một trong những quốc gia thu hút sinh viên quốc tế hàng đầu và đứng ở vị trí thứ tư trong so sánh quốc tế, thậm chí đứng đầu trong số các quốc gia không nói tiếng Anh. Đặc biệt, giới trẻ rất hòa đồng, nói tiếng Anh và quan tâm đến các nền văn hóa khác, thể thao quốc tế, âm nhạc và các đổi mới kỹ thuật. Người dân ở Đức được tự do quyết định cách họ muốn sống – và cách sống rất đa dạng. Gần một phần tư dân số có nguồn gốc di cư. Nhà nước cam kết đảm bảo rằng mọi người đều có thể có một cuộc sống tự do và tự quyết.

Còn bạn, bạn đã đến nước Đức chưa? Hãy chia sẻ quan điểm của mình với Việc làm EU nhé.

Chúng tôi luôn có các chương trình tuyển dụng dược sĩ bệnh viện, tuyển dụng điều dưỡng bệnh viện, sang làm việc lâu dài tại nước Đức, hãy tham khảo ở dưới đây:

Thông tin các chương trình


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *